Sử dụng vốn hợp lý

Kinh doanh sơn sẽ không hề khó khăn gì với người đã có kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu kinh doanh. Nếu như bạn nắm được “cách sử dụng số vốn hợp lý”.

Vậy như thế nào là sử dụng vốn hợp lý, nghĩa là không để nguồn vốn nhàn dỗi, sử dụng vốn hợp lý để tiết kiệm và quản lý vốn chặt chẽ đúng mục đích không để thất thoát, tính toán hợp lý đưa vào kinh doanh. Số vốn cần bỏ ra mở đại lý là bao nhiêu? thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mở đại lý Sơn cần bao nhiêu vốn

Chính là câu hỏi đầu tiên được nhiều người quan tâm đến nhất. Như tìm hiểu thì bạn cũng biết số vốn này nhiều hay ít phụ thuộc vào chính mô hình kinh doanh mà bạn chọn. Thông thường bạn không cần số tiền quá lớn khi mở đại lý cấp 2 vì chỉ dao động từ 30 triệu đến 100 triệu đồng.

Tuy nhiên nếu như mô hình kinh doanh của bạn là mở đại lý cấp 1 thì số vốn cần có từ 100 đến 200 triệu đồng đấy. Vậy làm thế nào để sử dụng nguồn vốn này một cách hợp lý và đạt hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Sử dụng vốn nhập hàng ban đầu hợp lý

Số vốn nhập hàng ban đầu chính là số vốn bạn cần có khi muốn nhập hàng từ nhà sản xuất Số vốn này hiệu quả khi bạn chọn được đúng mô hình kinh doanh bạn mong muốn và đảm bảo rằng có thể thực hiện tốt.

quản lý chi tiêu hàng ngày

Tham khảo >> Mở đại lý Sơn cần bao nhiêu vốn để khởi nghiệp

Chủ động khai thác sử dụng nguồn vốn kinh doanh, vốn lưu động

Số vốn này bao gồm có: Vốn nợ đọng và Vốn sử dụng tài sản cố định

Vốn nợ đọng: Khi khách hàng mua nợ chưa trả, thì bạn cần có sẵn số vốn này để có thể tiếp tục lấy thêm hàng khi cần thiết, tránh để thiếu hàng ảnh hưởng đến khả năng bán ra của bạn.

Vốn sử dụng tài sản cố định: Số vốn này chính là khoản tiền bạn cần có để thuê mặt bằng kinh doanh trong trường hợp nhà bạn không thuận lợi để mở cửa hàng. Cũng như tiền điện nước nhân viên nếu có.

Ngoài ra bạn cần phải có cách quản lý vốn một cách hiệu quả giúp cho hoạt động kinh doanh dễ dàng và thuận lợi.

Xây dựng cơ chế quản lý vốn

Có lộ trình cụ thể để xác định đường đi nhưng cũng đừng quên những biện pháp quản lý để nguồn vốn được sử dụng tiết kiệm, tối đa hóa lợi ích mà tránh bị thất thoát. Làm gì để giảm chi phí, giảm giá thành, tăng số lượng hàng bán ra, chiếm lĩnh được thị trường,… Trả lời những câu hỏi đó là một cách để quản trị và sử dụng nguồn vốn hiệu quả.

Có phương án quản lý vốn đồng nghĩa bạn sẽ hạn chế được những rủi ro không mong muốn. Trong quá trình kinh doanh chắc chắn sẽ còn gặp nhiều vấn đề phát sinh liên quan tới dòng tiền, con người, các mối quan hệ,… nên xây dựng cơ chế quản lý vốn ngay từ đầu là một cách để bạn kiểm soát nguồn vốn tốt hơn.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Không ai có thể thành công một mình, tận dụng được nguồn nhân lực tài năng sẽ giúp công việc của người chủ cửa hàng bớt nặng nhọc. Khi mới đầu kinh doanh mở đại lý Sơn, có thể bạn sẽ chỉ cần đội ngũ nhân sự chăm chỉ, thật thà, chịu khó nhưng theo thời gian để mô hình kinh doanh của mình phát triển hơn thì bạn lại cần những con người có năng lực cao hơn, có tầm nhìn để đồng hành cùng mình.

Kết luận!

Có nguồn vốn để mở đại lý đã khó, làm thế nào để sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhất thì cần bạn học hỏi và nằm chắc những điều trên. Hy vọng qua bài viết đã phần nào giúp bạn nắm rõ hơn về cách sử dụng vốn hợp lý nhất nhé.

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286

Tham khảo thêm

Chỉ tayMở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? không phải ai cũng biết

Chỉ tayTôi muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Chỉ tayVốn để kinh doanh sơn khác gì với các ngành khác