Thấm dột là tình trạng phổ biến thường diễn ra tại các công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của công trình. Gây xuống cấp rất nhanh và làm giảm tuổi thọ các công trình. Không chỉ ảnh hưởng tới mỹ quan ngôi nhà, mà còn gây thiệt hại về kinh tế, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

xử lý chống thấm sàn mái

Vậy nên bước chống thấm sàn mái rất quan trọng, hiện trên thị trường có 2 dạng chống thấm màng Bitum và sơn chống thấm gốc Bitum. Hãng sơn Duplex hiện đang có sản phẩm sơn chống thấm gốc Bitum giúp thợ thi công dễ dàng thực hiện và đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn xử lý chống thấm sàn mái hiệu quả với Duplex Bitum” nhé!

Đặc điểm nổi bật của sơn Duplex chống thấm Bitum

Sơn chống thấm sàn Duplex Bitum là sản phẩm được ứng dụng trong việc chống thấm cho mái bê tông, mái xi măng, mái kim loại lộ thiên, mái asphalt làm mới, tường chắn, mặt ngoài tường bê tông, tấm sàn, nhà tắm, nhà bếp, ban công và bồn hoa. Đồng thời DUPLEX BITUM chống thấm cũng thích hợp để sử dụng làm lớp bảo vệ không độc cho bể chứa nước. Cung cấp lớp ngăn hơi nước cho kho lạnh, nhà trồng nấm và các ứng dụng tương tự khác,…

Tạo ra lớp màng chống thấm từ vật liệu nhũ tương gốc bitum, có đặc tính đàn hồi tốt, bền vững, liền mạch, đáp ứng khả năng chịu tải trọng cao và chịu được ứng suất gây ra do biến thiên nhiệt hoặc tác động khác lên công trình.

Thi công dễ dàng trên các bề mặt có hình dạng khác nhau và ngay cả các chi tiết phức tạp nếu có. Tạo được lớp màng dẻo chống thấm liền mạch. Thời gian thi công nhanh. Kết dính hoàn toàn với mặt nền, tránh được hiện tượng nước ngấm vào giữa lớp màng và lớp nền. Không bị chảy hoặc lún ở nhiệt độ cao ngay cả trên bề mặt đứng. An toàn khi sử dụng, không có thành phần hơi độc hại.

Đặc tính

Những đặc tính nổi trội của Sơn chống thấm sàn Duplex Bitum:

  • Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.
  • Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao.
  • Độ co giãn, đàn hồi cao giúp chống chịu sự thay đổi thời tiết rất tốt, chống nứt.
  • Không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

Cách thi công chống thấm bằng Bitum Duplex

sơn chống thấm sàn bitum sơn Duplex
sơn chống thấm sàn bitum sơn Duplex

1.Chuẩn bị bề mặt

Trước khi dùng sơn Bitum bề mặt mái phải xử lý sạch sẽ và kỹ càng, khô và không dính các tạp chất khác. Bề mặt phẳng không có các khe lỗ. Tất cả những chỗ trũng phải được trát bằng Ma tít DUPLEX.

2.Thi công sơn chống thấm

Quét một lớp Duplex Bitum pha với nước theo tỷ lệ 1:1 để cho khô. Quét một lớp Duplex Bitum. Trong khi lớp này còn ướt, trải lưới thủy tinh Duplex Bitum trùm ra ngoài gờ xi măng 25mm mỗi bên. Quét một lớp Duplex Bitum và để cho khô.

Chú ý: Quét các lớp vuông góc với nhau, thời gian cách nhau khoảng từ 2-4 tiếng tùy vào nhiệt độ môi trường.

Kết luận!

Việc xử lý chống thấm cho sàn mái sẽ không hề khó khăn khi sử dựng Sơn chống thấm Bitum Duplex. Hy vọng những kiến thức về cách thi công chống thấm bằng Sơn Bitum Duplex bên trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286