Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2 hoặc làm nhà phân phối độc quyền sơn Duplex với cơ chế tốt và mức chiết khấu cao, Hãng sơn Duplex luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ quý đối tác.

Những năm gần đây rất nhiều người có mong muốn mở đại lý sơn. Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề cần lưu ý trước khi trở thành nhà phân phối của hãng sơn A hoặc sơn B. Chẳng hạn như nên bán sơn gì?, mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?, điều kiện để trở thành nhà phân phối sơn cấp 1, cấp 2 như thế nào?…

Hãng sơn Duplex nhận thấy chưa có 1 bài viết nào chia sẻ cụ thể và rõ ràng về cách kinh doanh sơn nước thành công dù là vốn nhiều hay vốn ít. Bài viết chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh sơn này, Duplex xin tư vấn dành riêng cho những ai đang tìm hiểu nên bán sơn gì, vốn đầu tư bao nhiêu và các thủ tục để mở một đại lý sơn. Cùng với đó chúng tôi sẽ đề cập tới các vấn đề cần lưu ý trước khi khởi nghiệp kinh doanh sơn.

Đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm này nếu như bạn muốn mở đại lý sơn thành công!

Có nên mở đại lý sơn năm 2020?
Chia sẻ kinh nghiệm để mở đại lý sơn thành công năm 2020

Cùng Duplex tham khảo, học hỏi kinh nghiệm để khởi nghiệp kinh doanh sơn thôi nào!

I. Có nên mở đại lý sơn không?

Trước hết hãy cùng đánh giá tính khả thi của việc mở đại lý kinh doanh sơn.

1. Lợi nhuận từ kinh doanh sơn

Bạn nên biết: Ngành sơn đang là một ngành có tốc độ phát triển mạnh với mức tăng trưởng trung bình khoảng 10% 1 năm (theo VPIA). Điều này cũng thật dễ hiểu khi hàng năm có vài trăm, vài nghìn công trình xây dựng mọc lên như nấm. Vì thế, đầu tư mở đại lý sơn nước là một khoản đầu tư chắc chắn mang lại lợi nhuận cao.

Đầu tư vào kinh doanh sơn mang lại lợi nhuận cao
Đầu tư vào kinh doanh sơn mang lại lợi nhuận cao

2. Khảo sát khu vực muốn mở đại lý sơn

Không phải mở đại lý sơn nước ở đâu cũng thành công. Bạn cần bỏ ra một chút thời gian để đi khảo sát thực tế về từng địa điểm mới biết được rằng:

 • Nhu cầu của người tiêu dùng tại tại địa điểm muốn kinh doanh có nhiều không?
 • Tại địa bàn, khu vực đó trong bán kính 1km đã có đại lý nào mở chưa?

Sau đó mới có thể đánh giá tính khả thi khi kinh doanh sơn nước ở từng khu vực. Nếu khu vực ở địa bàn A đã có đại lý sơn rồi thì bạn có nên mở nữa không? hay sẽ mở hãng sơn nào để cạnh tranh ra sao? v…v… Chỉ khi nào đi khảo sát thực tế bạn mới biết được đáp án chính xác nhất.

3. Nên bán sơn gì?

Sau khi đánh giá được tính khả thi của việc mở đại lý sơn và thực hiện khảo sát thị trường là lúc bạn cần cân nhắc xem bán hãng gì thì hiệu quả.

 • Thương hiệu sơn nào tốt nhất được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng hiện nay?
 • Mặt bằng chung về giá sơn của hãng đó cao hay thấp?
 • Lợi nhuận, thu nhập bình quân mỗi tháng khi mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2 của hãng sơn đó là bao nhiêu?
Nên bán sơn gì

Hãng sơn Duplex xin tư vấn một số thương hiệu sơn trên thị trường hiện nay như sau:

Xin hỏi: “Bạn có bị thu hút bởi các thương hiệu sơn chiết khấu cao 60-70% không?”

Duplex Paint xin chia các thương hiệu sơn thành 3 nhóm như sau:

 • Nhóm 1: Các ông trùm nổi tiếng trong làng sơn: Dulux – Maxilite, Kova, Mykolor (4 Ogrange), Nippon, Jotun, Toa
 • Nhóm 2: Các hãng sơn có thương hiệu uy tín, đã được khẳng định vị thế riêng, có chiến lược kinh doanh cụ thể như Duplex chẳng hạn.
 • Nhóm 3: Các hãng sơn mới tự phát, ít người biết tới, chất lượng không được đảm bảo, thu hút các đối tác muốn mở đại lý sơn bởi mức chiết khấu cao ngất ngưởng.

Nhìn chung, nên bán sơn gì để thành công và có lợi nhuận thu về cao không phải cứ nhìn vào mức chiết khấu là quyết định được. Bạn nên tham khảo một vài ý kiến sau đây:

 • Bán sơn thương hiệu lớn như Dulux, Mykolor,…được nhiều người biết tới, khách hàng dễ dàng đón nhận hơn nhưng cạnh tranh cao. Bạn sẽ phải chịu áp lực về doanh số và vốn nhập hàng lớn. Vậy nên bạn cần cân nhắc, nếu tính cạnh tranh cao quá thì nên lựa chọn 1 hãng sơn khác trong nhóm thứ 2 để mở đại lý. Duplex Paint là một gợi ý ngay lúc này dành cho bạn.
 • Bán nhóm sơn thứ 3 thì sớm muộn rồi cũng bị tẩy chay, mất uy tín. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ về hãng sơn mình lựa chọn để hợp tác lâu dài. Hơn thế nữa, khi bạn bán sơn có chất lượng uy tín sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn và sự uy tín cá nhân của bạn cũng được nâng lên.

Bởi vậy, Duplex Paint khuyên bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một hãng sơn để mở đại lý. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những thợ sơn lâu năm, từ chủ nhà đã sơn để biết hãng sơn để đánh giá chất lượng sơn một cách khách quan nhất. Từ đó có thể rút ra mục tiêu kinh doanh phù hợp nhất dành cho chính mình?

II. Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Phải khẳng định rằng: Số vốn đầu tư ban đầu ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mở đại lý sơn gì, cấp 1 hay cấp 2 của bạn. Và có tới 80% số vốn này sử dụng vào việc nhập đơn hàng điều kiện từ nhà sản xuất. 20% số vốn còn lại sử dụng cho các vấn đề khác.

1. Vốn nhập đơn hàng điều kiện của các hãng sơn

Về cơ bản, nếu mở đại lý sơn cấp 1 sẽ cần số vốn trên 50 triệu đồng để nhập đơn hàng điều kiện. Và từ 30 triệu đồng đối với đại lý sơn cấp 2. Riêng với trường hợp cấp máy pha màu thì cơ chế và số vốn cho đơn hàng điều kiện sẽ có sự cân nhắc và thỏa thuận hợp lý. (Số vốn này chưa kể các khoản chi phí cần thiết khác).

mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?
mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Trên thực tế, cơ chế mở đại lý cấp 1, cấp 2 hay nhà phân phối độc quyền của mỗi hãng sơn là khác nhau. Chẳng hạn như các ông lớn Dulux, Mykolor…thì điều kiện mở đại lý của họ khá khắt khe. Bạn phải cam kết bán được với mức doanh thu lớn đồng nghĩa với số vốn bỏ ra để ôm hàng cũng khá cao.

Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh sơn thì chúng tôi khuyên bạn không nên quá mạo hiểm bỏ tiền ra ôm hàng để chạy doanh số mà không bán được. Hãy bắt đầu với một hãng sơn có cơ chế phù hợp. Khi đã có kinh nghiệm và số vốn dư dả hơn thì hãy đầu tư lớn hơn.

2. Các vấn đề khác cần chuẩn bị vốn để mở đại lý sơn

Như đã nói, ngoài số vốn để nhập đơn hàng điều kiện bắt buộc thì bạn còn cần chuẩn bị vốn cho rất nhiều hạng mục khác khi có ý định mở đại lý sơn. Trong đó bao gồm vốn nợ đọng trong công trình nếu bạn không thu về 100% giá trị đơn hàng khi bán ra. Ngoài ra sẽ bao gồm các khoản vốn cố định ban đầu như:

 • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh
 • Chi phí cho kệ giá trung bày hàng
 • Chi phí thuê nhân viên
 • Chi phí thuê quảng cáo
 • Chi phí điện nước, vật tư…

Sơn Duplex cũng đã chia sẻ về các khoản vốn cần chuẩn bị trong một bài viết khác. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về vấn đề mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn, hãy tham khảo trong bài viết cùng tên này nhé.

III. Thủ tục mở đại lý sơn cần những gì?

Sau khi quyết định được nên bán sơn gì và chuẩn bị đủ số vốn cần thiết điều bạn quan tâm nhất lúc này có phải là các thủ tục mở đại lý sơn?

thủ tục mở đại lý sơn
thủ tục mở đại lý sơn

Cho dù mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2, trước tiên bạn cần xác định loại hình kinh doanh của mình là gì? Có 2 loại hình kinh doanh chính là hộ kinh doanh gia đình hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Nếu bạn chưa có đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải thực hiện theo 1 trong 2 hình thức sau:

 • Nếu bạn đăng ký hộ kinh doanh thì cần làm thủ tục và nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa/ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ – thủ tục hành chính trong Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ kinh doanh.
 • Nếu bạn đăng ký doanh nghiệp tư nhân thì cần làm thủ tục và nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT (Phòng ĐKKD) tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính.

Tiếp theo, thủ tục mở đại lý sơn sẽ là cung cấp giấy tờ pháp lý cho công ty sản xuất sơn để chuẩn bị hợp đồng. Các loại giấy tờ bao gồm:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy phép đảm bảo an toàn trong việc phòng chống cháy nổ
 • Giấy căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân

Hai bên sẽ thỏa thuận các điều khoản kinh doah theo pháp luật. Trao đổi về chính sách bán hàng, ưu đãi chiết khấu và ký kết hợp tác qua bản hợp đồng mở đại lý sơn.

Sau khi hợp đồng ký kết, công ty sơn có trách nhiệm thực hiện các thỏa thuận có trong hợp đồng đúng hẹn và đơn hàng điều kiện sẽ được chuyển tới nhà bạn. Lúc này công việc của bạn chỉ còn chờ giờ đẹp để khai trương đại lý thôi.

Chúc mừng khai trương mở đại lý sơn Duplex
Chúc mừng khai trương mở đại lý sơn Duplex

IV. Thư mời hợp tác mở đại lý sơn chiết khấu cao

Hãng sơn Duplex tự đánh giá mình chưa sánh bằng các ông trùm trong ngành sơn. Tuy nhiên để trở thành nhà phân phối độc quyền của các hãng Dulux, Kova… trong năm 2020 không phải dễ dàng gì. Bởi vậy, Duplex Paint xin gửi tới quý đối tác thư mời hợp tác mở đại lý bán sơn Duplex với cơ chế hấp dẫn sau đây:

Hãng sơn Duplex
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường năm 2020, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Duplex đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

sơn Duplex tuyển đại lý bán sơn
Hãng sơn Duplex tuyển đại lý sơn chiết khấu cao
 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Duplex sẽ được chiết khấu cao. Duplex Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Trên đây chỉ là một số chính sách hỗ trợ mở đại lý sơn cơ bản mà bạn nhận được khi hợp tác cùng Duplex. Ngoài ra còn rất nhiều sự hỗ trợ khác khi bạn trở thành đối tác thân thiết của chúng tôi. Với phương châm “hợp tác cùng thành công”. Hãng sơn Duplex luôn đồng hành cùng các đại lý!

Vì sao nên chọn sơn Duplex?

Sơn Duplex là một thương hiệu sơn mới gia nhập thị trường sơn nước Việt Nam, ứng dụng thành công công nghệ Mỹ vào sản xuất. Sau một thời gian phân phối trên thị trường và chứng thực bằng nhiều công trình dự án và nhà dân. Sơn Duplex đã nhanh chóng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Đặc biệt là dòng sản phẩm sơn Duplex cao cấp mang công nghệ Nano đột phá. Với nhiều tính năng vượt trội có trong một sản phẩm sơn tường, sơn Duplex công nghệ Nano được đánh giá cao cho một sản phẩm chất lượng.

Tin tức: Sơn Duplex đón nhận danh hiệu “Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2019”

một số hình ảnh khác 3
Sơn Duplex đón nhận danh hiệu “Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2019”

Ngoài ra, khi trở thành đại lý phân phối sơn Duplex bạn sẽ được hưởng các quyền lợi về chiết khấu cũng như các phần thưởng ô tô, xe máy, du lịch các nước châu Âu, châu Á….khi đạt đủ doanh số cam kết với công ty.

Sơn Duplex với chiến dịch Maketing đổi mới của mình luôn bên cạnh hỗ trợ tối đa để cùng bạn phát triển và thành công trên con đường kinh doanh mở đại lý sơn.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286

Bài viết tham khảo: