Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi muốn kinh doanh sơn nước ở thời điểm hiện nay.

Trong kinh doanh, nguồn vốn luôn đóng vai trò quan trọng đồng thời quyết định đến thành công hay thất bại của hoạt động kinh doanh. Kinh doanh mặt hàng sơn không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy, rất nhiều người khi muốn mở đại lý sơn thường băn khoăn về số vốn đầu tư ban đầu cùng với các khoản chi phí lâu dài.

Vậy muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất giúp bạn có được những dự toán thích hợp trong tương lai.

tôi muốn mở đại lý sơn

Có nên mở đại lý sơn để kinh doanh ?

Khi các công trình xây dựng, các khu đô thị, chung cư, nhà ở hay tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều thì đó chính là triển vọng cho sự phát triển của các đại lý sơn nước.

Tính đến nay trong ngành sơn trang trí có đến hơn 300 doanh nghiệp sản xuất và cung cấp sơn cho thị trường nội địa. Đây chính là nguồn cung dồi dào cho các đại lý đồng thời là cơ hội tuyệt vời để bạn khởi nghiệp cùng mở đại lý sơn.

Nếu bạn đã quan tâm tới ngành nghề này thì có thể thấy rằng lợi nhuận từ việc kinh doanh sơn nước khá cao. Bạn có thể được hưởng chiết khấu từ 20% đến 35% từ nhà cung cấp. Cùng với đó là các mức hoa hồng, thưởng riêng cho các đại lý sơn theo quý hoặc theo năm dựa vào doanh số bán ra hoặc kỳ vọng doanh số mà các thương hiệu sơn đặt ra cho các đại lý sơn cấp 1 hoặc cấp 2.

Với lợi nhuạn hấp dẫn, thưởng hoa hồng hấp dẫn như vậy…Theo bạn năm 2020 sắp tới có nên mở đại lý bán sơn không?

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Cụ thể mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần và đủ để mở đại lý sơn dao động trong khoảng từ 30 triệu đến 100 triệu đồng đối với đại lý sơn cấp 2 còn khi mở đại lý sơn cấp 1 thì số vốn khoảng 100 triệu đến 200 triệu đồng.

mở đại ly sơn cần baoo nhiêu vốn

Mặc dù vậy đây chỉ là một số vốn kinh doanh ước lượng bởi điều quan trọng số vốn mở đại lý sơn còn phụ thuộc vào khả năng tài chínhkhả năng kinh doanh của bạn để thêm hoặc giảm bớt các chi phí.

Ví dụ bạn có mặt bằng kinh doanh thì không cần tốn chi phí để thuê địa điểm trưng bày bán hàng. Hay sự quan hệ mở rộng giữa bạn và các thầu thợ ra sao? Các mối quan hệ hợp tác lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí cho hoạt động Maketing quảng bá cửa hàng.

Số vốn 30.000.000 được xem là tối thiểu để bạn có thể mở đại lý sơn và duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả trong giai đoạn đầu tiên.

Tiền vốn mở đại lý sơn được sử dụng ra sao?

Dưới đây chúng tôi xin phân tích một số khoản chi phí cần thiết khi kinh doanh mở đại lý sơn ở thời điểm hiện nay.

Tiền vốn nhập hàng sơn ban đầu

Tiền vốn nhập hàng ban đầu chính là khoản chi phí lớn nhất khi bạn mở đại lý kinh doanh sơn. Đó là số tiền để bạn mua sơn từ các nhà sản xuất sơn để kinh doanh.

Chi phí cho đơn hàng đầu tiên rơi vào khoảng từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Khi hết hàng, số vốn để nhập hàng cho các đợt sau có thể ít hơn tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một khoản tiền vốn nhập hàng dự phòng để có thể chủ động hơn.

Tiền vốn nợ tồn đọng

Một khoản vốn khác bạn cần xác định khi kinh doanh sơn chính là tiền vốn nợ tồn đọng. Câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn chủ chốt nằm ở vấn đề này.

Đây là số vốn mà các đại lý sơn cần dự trù cho hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, bạn phải chuẩn bị một nguồn vốn dự trù cho vấn đề này.

Các chi phí khác để mở đại lý sơn

quyền lợi mở đại lý sơn duplex
quyền lợi mở đại lý sơn duplex

Bên cạnh số vốn cho việc nhập hàng và số vốn dự phòng cho việc nợ đọng của khách hàng. Với những ai chưa biết mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn hãy dự trù thêm một số chi phí sau đây:

 • Phí thuê mặt bằng kinh doanh
 • Phí thuê nhân viên
 • Phí thuê quảng cáo
 • Phí điện nước, vật tư…

Bảng dự trù chi phí mở đại lý sơn

von mo dai ly son

Kết luận!

Trên đây là những vấn đề trao đổi quanh việc mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để sẵn sàng khởi nghiệp cùng nghề kinh doanh sơn.

P/s: Nếu bạn chưa tìm được thương hiệu sơn phù hợp để kinh doanh. Hãy tham khảo những quyền lợi dưới đây khi trở thành Đại lý sơn Duplex của chúng tôi nhé!

Hãng sơn Duplex
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường năm 2020, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Duplex đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

sơn Duplex tuyển đại lý bán sơn
Hãng sơn Duplex tuyển đại lý sơn chiết khấu cao
 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Duplex sẽ được chiết khấu cao. Duplex Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286

Bài viết tham khảo: