Từ một Anh thợ sơn suốt ngày quần áo chân tay lấm lem vệt sơn, tôi học hỏi được chút kinh nghiệm trong ngành sơn và dành dụm được một khoản tiền kha khá. Nay với số vốn gần 200 triệu, tôi quyết định tìm hiểu và đầu tư kinh doanh mở đại lý sơn.

Thành công từ mở đại lý của thợ sơn
Kinh doanh sơn muốn thành công không hề khó

Nhằm có một công việc ổn định hơn, có thể phát triển lâu dài, mà thu nhập cũng rất tốt. Từng đấy năm đi làm các công trình tôi cũng tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân. Tôi tự tin mình có thể làm được.

Để biến điều đó thành hiện thực tôi đã lên mạng tìm hiểu các chính sách hỗ trợ mở đại lý sơn. Và điều đầu tiên tôi thắc mắc là không biết mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Với số vốn 200 triệu liệu tôi có thể mở đại lý phân phối sơn cho hãng nào? Cơ chế và lợi nhuận ra sao?

Sau một thời gian tìm hiểu về các chính sách và điều kiện mở đại lý. Cơ duyên giữa tôi và hãng sơn Duplex đã gặp nhau. Tôi được tư vấn cặn kẽ về cách sử dụng nguồn vốn 200 triệu của mình như thế nào cho hiệu quả. Bên cạnh đó, hãng sơn cũng hỗ trợ ban đầu cho đại lý rất hiệu quả.

Nhờ thâm niên trong ngành sơn cũng kha khá năm tôi bắt đầu nhận sơn cho các công trình nhà ở và những công trình khác quy mô nhỏ. Khi đã có kinh nghiệm về sơn cùng uy tín trong nghề tôi đã thành công cùng hãng sơn Duplex. Đội thợ hơn 12 người của tôi lúc nào cũng có việc làm, lượng sơn bán cho các công trình lớn nhỏ ngay càng phát triển.

Nhiều người đã hỏi tôi là thời gian đầu có khó khăn gì không? Dĩ nhiên bước đầu thì tôi cũng lo ngại lắm bởi làm chủ đâu phải là dễ. Nhưng với kinh nghiệm của mình, mối quan hệ với các công trình trước, cũng như sự giúp đỡ của phía hãng Sơn đã thúc đẩy ý chí làm giàu của mình. Tôi đã thành công hơn cả sự mong đợi.

Nhiều người cứ than nghèo kể khổ khi sống bằng đồng lương chỉ làm thợ sơn hoặc đồng lương công chức không đủ dư dả, nhưng họ lại ngại thay đổi. Còn tôi thì khác hoàn toàn, làm gì khiến mình cảm thấy thoải mái tự tin vào nghề đó, phát triển lâu dài thì tôi sẵn sàng được thử thách.

Tin tôi đi, nếu bạn đang có ý định kinh doanh mà chưa biết đầu tư kinh doanh gì thì mở đại lý Sơn cũng là một cách đầu tư đúng đắn đấy. Vì hiện nay rất nhiều công trình mọc nên song song với đó là nhu cầu hoàn thiện lớp cuối cùng của công trình. Cho nên không có lý do gì mà bạn không đầu tư kinh doanh sơn. Chúc bạn thành công giống như tôi đã làm hoặc hơn nữa nhé!

Tham khảo thêm

Chỉ tayTư vấn kinh doanh ít vốn nhiều lời với nghề bán sơn

Chỉ tayNhững điều cần chuẩn bị trước khi mở đại lý sơn

Chỉ tayVới 50 triệu có thể mở đại lý sơn được không?