Bất cứ “kinh doanh một ngành nghề nào – muốn thành công” bạn cũng cần phải khảo sát xem nó có tính khả thi hay không bằng cách. Tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân hoặc đi khảo sát quanh địa bàn bạn muốn kinh doanh. Quanh khu vực đó đã kinh doanh mặt hàng gì? khu vực bạn muốn kinh doanh thật sự có nhu cầu không? Và bao nhiêu cơ sở kinh doanh mặt hàng mình định kinh doanh? Và họ kinh doanh thương hiệu nào? Dòng nào? Giá cả trung bình là bao nhiêu? Sau đó bạn ước lượng thu nhập bình quân của khu vực đó khoảng bao nhiêu? Có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình?

Vốn mở đại lý thành công

Kinh doanh mở đại lý sơn cũng như vậy hơn nữa “số vốn bạn cần bỏ ra để mở đại lý sơn cũng rất quan trọng”. Thật vậy, trước khi biết số vốn mở đại lý là bao nhiêu hãy chọn hãng sơn bạn đầu tư đã nhé.

Lựa chọn hãng sơn kinh doanh

Nói về thị trường sơn hiện nay ở Việt Nam thì có đến hàng trăm hãng sơn lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi sẽ chia làm 3 nhóm chính như sau:

Nhóm 1: Các hãng sơn thương hiệu nổi tiếng như: Dulux, Spec, Kova, Toa,…

Nhóm 2: Các hãng sơn tuổi đời lâu năm trong ngành như: Duplex, Đại Bàng,…

Nhóm 3: Sơn không có thương hiệu, phát triển tự phát, hãng sơn này có giá rẻ đi đôi với chất lượng kém nhưng chiết khấu rất cao.

3 yếu tố lựa chọn hãng sơn phù hợp

Về thương hiệu

– Chọn những thương hiệu sẽ là một lợi thế cực lớn, vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, người tiêu dùng đã biết rõ, họ dể dàng mua hàng và đón nhận. Nhưng bạn sẽ bị cạnh tranh nội bộ rất cao, từ các đại lý đã bán hãng sơn này từ trước và bị áp dung số bán khá cao. Vậy nên bạn hãy thăm dò kỹ khu vực mình bán nếu thương hiệu này bán quá nhiều bạn nên chọn một giải pháp khác mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn hơn.

Về chất lượng

– Bạn muốn tồn tại lâu dài sản phẩm của bạn phải thật chất lượng, người tiêu dùng mới tin tưởng và sử dụng sản phẩm bạn bán. Đặc biệt là các chủ thầu xây dựng, họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình.

Chiết khấu

– Lợi nhuận chính là yếu quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này, kinh doanh vực đầu tiên nghĩ đến nên là lợi nhuận. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên cân nhắc mức chiết khấu nào phù hợp.

Nên làm nhà phân phối cấp 1 hay cấp 2

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nhưng khi làm rất máu, đã làm thì làm tới bến, mở là phải mở đại lý sơn cấp 1, hay nhà phân phối cho nó hoành tráng.

Nên mở đại lý cấp mấy

Nhưng đây là một sai lầm lớn và không hợp lý tí nào, trong lĩnh vực sơn các đại lý được hưởng chiết khấu khác nhau hoàn toàn, nghĩa là họ bán càng nhiều chiết khấu càng cao và ngược lại. Mặt khác bạn phải bỏ số tiền lớn để ôm hàng, đánh mất nhiều phí cơ hội.

Số vốn mở đại lý sơn là bao nhiêu

Như đã nói ở trên bạn cần xác định được địa bàn bạn kinh doanh như thế nào? đó là thị trường cao cấp hay bình dân, từ đó bạn xác định được lượng vốn đầu tư mặt bằng cũng như số vốn yêu cầu của hãng sơn.

Nhu cầu thị trường của khu vực đó, nếu xem xét nhu cầu của thị trường cao bạn có thể đạt lượng hàng lớn hoặc ít tùy vào nhu cầu của thị trường để dự doán dự nguồn tiền để nhập hàng.

Số vốn mở đại lý sơn

Thông thường mở đại lý cấp 1 bạn cần có số vốn từ 100 đến 200 triệu đồng và mở đại lý cấp 2 là từ 30 đến 100 triệu đồng. Số vốn này có thế tăng lên tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất. Trong đó bao gồm vốn nhập hàng ban đầu và vốn lưu động (tiền nợ bạn phải dự báo mức nợ tối đa khách hàng có thể nợ bạn từ đó tính ra số tiền lưu động, dự trù)

Ngoài ra bạn phải xác định được

  • Mức lợi nhuận mà một thương hiệu sơn mang lại là bao nhiêu? và dự đoán số hàng nhập về sẽ bán bao lâu và lợi nhuận như thế nào?
  • Khả năng chịu được mức doanh số của mình

Kinh doanh sơn sẽ không hề khó khăn mà còn thành công là đằng khác nếu như bạn hiểu và nắm rõ những điều trên. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286

Tham khảo thêm

Chỉ tay7 lý do bạn nên mở đại lý sơn cấp 2 với số vốn ít

Chỉ taySơn Duplex tìm đối tác mở đại lý sơn khu vực Hà Nội

Chỉ tayMở đại lý sơn cấp 1 cần biết những điều sau