Bạn đang có kế hoạch mở đại lý sơn nước? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, lưu ý những gì? Hiểu được sự quan tâm cũng như những lo lắng khi mới bước chân kinh doanh sơn nước – thị trường béo bở nhưng không kém gian nan, hãy cùng Duplex mở đại lý sơn nước thành công nhé!

mở đại lý sơn nước thành công cùng Duplex

1.Lựa chọn hãng sơn uy tín

Một trong những điều quyết định thành công của việc kinh doanh chính là chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm kém thì việc bán hàng sẽ vô cùng khó khăn, vì vậy cần tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn một hãng sơn uy tín để có thành công dễ dàng hơn. Khi bước chân vào việc kinh doanh sơn bạn phải xác định tính cạnh tranh khá cao trên thị trường hiện nay có trên 600 nhãn hiệu sơn. Chính vì vậy việc lựa chọn hãng sơn được người tiêu dùng tin tưởng giúp bạn có được thành công cao hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn gì tốt nhất hiện nay?

2.Xác định hình thức kinh doanh phù hợp

Khi mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần xác định hình thức phân phối sản phẩm. Có hai hình thức phân phối: đại lý cấp 1 và đại lý cấp 2. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau tùy vào điều kiện và khả năng mà người kinh doanh chọn hình thức thuận lợi nhất.

các loại hình thức kinh doanh

Đại lý kinh doanh cấp 1 (Nhà phân phối)

Ưu điểm:
Bạn sẽ mua sản phẩm sơn với giá ưu đãi nhất với chiết khấu và hoa hồng cao, nhập sản phẩm sơn trực tiếp từ hãng sơn. Thuận lợi trong việc cạnh tranh về giá giúp bạn có kế hoạch tiêu thụ và khuyến mãi sản phẩm thúc đẩy bán dễ dàng. Đây cũng là lợi thế để bạn cạnh tranh với các đại lý khác.
Nhược điểm:
Tuy nhiên khi làm đại lý phân phối cấp 1 bạn phải đáp ứng được yêu cầu mặt bằng kinh doanh, chỉ phân phối các loại sơn mà công ty cho phép. Bạn cũng phải có trách nhiệm đảm bảo duy trì vốn và công nợ với công ty.

>> Những điều cần biết khi mở đại lý sơn cấp 1

Đại lý kinh doanh sơn cấp 2

Ưu điểm:
Bạn không cẩn phải có số vốn quá lớn, mặt bằng kinh doanh hay hạn chế phân phối các dòng sơn, Bạn sẽ tự do kinh doanh nhiều dòng sơn khác nhau từ đó rủi do về sản phẩm phẩm tồn kho cũng giảm đi đáng kể.

Nhược điểm:
Khi bạn làm đại lý sơn cấp 2 bạn nhập hàng từ đại lý sơn cấp 1, do vậy bạn phải mua sản phẩm với giá cao hơn, lợi nhuận khó có thể so với đại lý cấp 1. Việc canh tranh với các đại khác cũng khó khăn hơn đại lý cấp 1 do hạn chế các chương trình khuyến mãi, hoa hồng thấp hơn.

Đọc thêm: Mở đại lý sơn cấp 2 cần bao nhiêu vốn?

3.Kỹ năng tư vấn bán hàng

Hãy tìm hiểu và trao đổi thật kỹ với nhà cung cấp sơn về tình huống khách hàng mua hàng, đổi trả sản phẩm, chứng minh sản phẩm chính hãng để xử lý tốt nhất khi tình huống xảy ra. Việc bạn có kỹ năng tư vấn bán hàng sẽ giúp cách ứng biến, xử lý tình huống linh hoạt khôn khéo giúp xây dựng hình ảnh tốt cho đại lý cũng như công ty sơn nước.

Những lưu ý mong rằng sẽ giúp bạn phần nào thành công trong việc kinh doanh sơn. Những bước đi đầu tiên lúc nào cũng gian nan hãy liên hệ với Duplex, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ bạn để cùng nhau phát triển hợp tác bền vững.

Hãy đăng ký làm đại lý phân phối sơn của Duplex nhé!

Hãng sơn Duplex
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường năm 2020, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Duplex đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

sơn Duplex tuyển đại lý bán sơn
Hãng sơn Duplex tuyển đại lý sơn chiết khấu cao
 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Duplex sẽ được chiết khấu cao. Duplex Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Tham khảo thêm