Như đã nhắc tới trong rất nhiều bài viết cùng chủ đề, sơn lót là lớp sơn rất quan trọng trong một quy trình thi công sơn. Sau lớp sơn lót mới là lớp sơn phủ màu trang trí. Thế nhưng, sơn lót bao lâu thì sơn màu là điều không phải ai cũng rõ.

Nếu bạn đang có cùng thắc mắc hãy cùng Duplex tìm hiểu chính xác xem khoảng cách giữa các lớp sơn lót và sơn màu là bao lâu thì thích hợp nhé!

Sơn lót là gì?

Sơn lót là lớp sơn quan trọng và cần thiết trong một quy trình thi công sơn. Sơn nhà thiếu đi lớp sơn lót chống kiếm sẽ kiến tường nhà không được bảo vệ toàn diện. Tường dễ bị nấm mốc hơn, dẽ bị loang màu, phấn hóa, và đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ gây thấm tường.

Sơn lót là lớp sơn có màu trắng với quy trình thi công rất đơn giản. Sau khi mua về bạn chri cần khuấy đề và thi công từ 1-2 lớp. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 1 giờ, tốt nhất là 2 giờ trở nên để bề mặt sơn đủ khô và phát huy hết tác dụng cần thiết.

sơn lót chống kiềm có màu trắng
sơn lót chống kiềm có màu trắng

Sơn màu là gì?

Sơn màu hay còn gợi là sơn phủ trang trí với rất nhiều màu sắc đa dạng. Số lớp sơn phủ màu khuyến nghị trong một hệ thống sơn đạt chuẩn là 2 -3 lớp, tùy từng màu sắc. Màu đậm có thể cần sơn tốt thiểu 3 lớp để đạt màu như mong muốn.

Sơn lót chống kiềm để làm gì?
Sơn lót chống kiềm để làm gì?

Lớp sơn màu sẽ được tiến hành sau khi lớp sơn lót chống kiềm được hoàn thiện và đạt đủ độ khô bề mặt. Vậy khoảng thời gian chờ khô của lớp sơn lót để thi công sơn phủ màu là bao lâu? 1 tiếng hay 2 tiếng? Có giống với thời gian khô giữa 2 lớp sơn lót không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Sơn lót bao lâu thì sơn màu?

Theo tiêu chuẩn kỹ thuật thi công sơn tường đạt chuẩn: Thời gian quy định giữa mỗi lớp sơn tối thiểu là 1 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên đó là trên lý thuyết. Sơn lót xong bao lâu thì sơn màu phụ thuộc chính vào độ khô bề mặt của lớp sơn lót. Trên thực tế, sau khi hoàn thiện lớp sơn lót chống kiềm sẽ cần khoảng 2 giờ trong điều kiện thời tiết nắng ráo để tiếp tục sơn lớp phủ màu cho tường nhà.

Kỹ thuật thi công sơn nước Duplex
Kỹ thuật thi công sơn nước Duplex: Vệ sinh bề mặt ► Thi công sơn chống thấm ► Bả mastic (nếu cần) ► Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên ► Lăn sơn lót kháng kiềm ► Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên ► Lăn lớp sơn màu thứ nhất ► Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên ► Lăn lớp sơn màu thứ hai

Nếu không chờ bề mặt lớp sơn lót khô đã vội sơn màu rất dễ xảy ra các sự cố về thấm dột sau này. Dễ dàng thấy nhất là hiện tượng bề màng sơn bị phồng rộp, bong bóng…rất mất thẩm mỹ ngay sau khi sơn xong.

Tóm lại!

Tuân thủ đúng các bước và thời gian chờ giữa các lớp sơn là điều kiện cần thiết để hoàn thiện một quy trình sơm nhà. Đừng vội vàng rút ngắn thời gian thi công mà để xảy ra các sự cố không mong muốn.

Để được tư vấn hiệu quả hơn về quy trình thi công sơn Duplex, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin sau đây:

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286