Bạn đang dự định kinh doanh sơn nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Bạn muốn trở thành tỷ phú từ việc kinh doanh sơn. Không quá khó nếu như bạn kiên trì và tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này.

khởi nghiệp

Để trở thành một người kinh doanh tài ba thì bạn phải tích lũy kinh nghiệm. Vốn là 1 trong những yếu tố đầu tiên khi bạn muốn khởi nghiệp.  Vốn bao nhiêu, giá cả sản phẩm như thế nào, liệu hãng sơn mà bạn chọn để kinh doanh có đảm bảo thu hút người mua không, có gặp rủi ro gì không,… là những câu hỏi thường trực của người muốn kinh doanh.

Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp giải đáp 1 phần thắc mắc trên cho bạn.

Kinh doanh sơn thành công nếu như bạn có ý và kiên nhẫn

chất lượng sơn

Người mới bắt đầu trong kinh doanh giống như một đóa hoa mới chớm chưa kịp nở. Có nghĩa là bạn muốn thành công thì phải nở và khoe sắc màu rực rỡ trước vô vàng loại hoa cùng loại. Trong kinh doanh cũng vậy, bạn phải thực sự chứng minh được sức mạnh của mình trong đối thủ cùng phân khúc.
Khi đã lựa chọn được vị trí đặt cửa hàng để làm đại lý sơn thì trước đó bạn cần có chiến lược rõ ràng. Bạn phải tìm được đúng thương hiệu chính hãng của sơn để hợp tác lâu dài.
Trước tiên bạn cần điều tra thị trường một cách kỹ lưỡng, nhu cầu cũng như thị hiếu người tiêu dùng để có hướng đi đúng đắn nhất

>>Tìm hiểu thêm: kinh nghiệm mở đại lý sơn từ vấp ngã đến thành công

                             Kinh nghiệm mở đại lý sơn đạt doanh số cao

Hình thức kinh doanh làm đại lý sơn thế nào?

Tôi muốn kinh doanh sơn nước thì bắt đầu từ đâu?

Hình thức kinh doanh phổ biến nhất đó là trở thành đại lý. Nhưng vấn đề ở đây là bạn nên làm đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là khi kinh doanh sơn tùy vào số vốn của mình để quyết định nên trở thành đại lý cấp 1 hay cấp 2 để không bị hụt hẫng về nguồn vốn bỏ ra.

Rất đơn giản, khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ Công Ty sơn bạn lựa chọn.  Điều này sẽ giúp bạn lấy hàng với giá tốt nhất so với hình thức trung gian khác. Đồng thời sản phẩm tốt nhất và được công ty hỗ trợ về kế hoạch cũng như chiến lược bán hàng sao cho đắt khách nhất.
Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây cho bạn là bạn phải đảm nhận một thị trường nhất định và phải phát triển thị trường đó một cách tốt nhất. Vì thế, nếu như đảm bảo được về vốn và tự tin với khả năng kinh doanh của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này làm đại lý sơn cấp 1.

Còn mở đại lý sơn cấp 2 thì sao?

Lúc này bạn trở thành người kinh doanh trung gian vì phải lấy hàng qua đại lý cấp 1. Ưu điểm là bạn không cần nhiều vốn, lấy hàng với số lượng nằm trong khả năng, túi tiền của mình và có thể được du di về công nợ.
Nhược điểm của hình thức này đó là: Một điều tất nhiên khi lấy hàng qua đại lý trung gian thì giá bán của bạn sẽ cao hơn và lợi nhuận sẽ thấp hơn. Cho nên cũng gặp khó khăn để thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm của mình.

>>Mở đại lý sơn cấp 2 cần bao nhiêu vốn?

Làm thế nào để quản lý cửa hàng khi mở đại lý sơn?

Khi trở thành đại lý sơn cấp 1, số lượng hàng hóa cũng như số lượng giao dịch với nhà cung ứng, khách mua lẻ và đại lý cấp 2 nhiều. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý. Để tránh bị thất thoát và nắm bắt được doanh thu bạn nên có một kế toán riêng nhằm ghi lại sổ sách. Họ sẽ giúp bạn tính toán lượng hàng bán ra và nhập vào trong ngày.

Tôi muốn kinh doanh sơn nước thì bắt đầu từ đâu?

Tuy nhiên, là con người thì ai cũng có lúc sẽ sai sót, không những thế nhiều khi bạn còn gặp phải rắc rối khi thuê phải người không trung thực. Thế nên, kinh nghiệm dành cho kinh doanh sơn ở đây là bạn nên có một phần mềm quản lý chuyên nghiệp để hỗ trợ.


Hy vọng thông qua một vài kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi kinh doanh mở đại lý sơn. Nó là chìa khóa giúp bạn kinh doanh cửa hàng sơn một cách hiệu quả, tránh những rủi ro. Đồng thời trong quá trình hoạt động bạn có thể tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu cùng với bí quyết kinh doanh riêng thành công.

Hợp tác kinh doanh

Hãng sơn Duplex
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường năm 2020, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Duplex đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

sơn Duplex tuyển đại lý bán sơn
Hãng sơn Duplex tuyển đại lý sơn chiết khấu cao
 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Duplex sẽ được chiết khấu cao. Duplex Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.

Bài viết tham khảo: