Hệ thống sơn đề nghị là 1 lớp lót + 2 lớp phủ. Vậy sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Như các bạn đã biết đấy. Thấm dột là vấn đề rất nghiệm trọng. Và chúng tôi cũng chắc chắn là bạn sẽ không muốn bỏ qua một quy trình thi công sơn chống thấm đạt chuẩn đâu mà. Để có lời giải đáp chuẩn nhất đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây của chúng tôi nhé!

I. Sơn chống thấm là gì?

Trong các chủng loại sơn dành cho tường nhà thì sơn chống thấm được xem là quan trọng bậc nhất. Bất cứ ngôi nhà nào cũng cần tới nó. Có lẽ nhà bạn cũng vậy đúng không? Vậy nên bạn mới thắc mắc không biết sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn và hợp chất chống thấm khác nhau. Chúng được sản xuất để sử dụng riêng cho từng mục đích và hạng mục khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay đó là sơn chống thấm cho tường nhà với 2 loại là:

  • Sơn chống thấm pha xi măng
  • Sơn chống thấm màu đa năng

II. Sơn lót là gì?             

Theo các chuyên gia xây dựng, thì sơn lót là sản phẩm sơn và có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt. Đúng như cái tên, nó được dùng để lót trước khi bạn tiến hành thi công lớp sơn phủ. Sơn lót rất cần thiết trong một quy trình sơn nhà. Thậm chí nó quan trọng không thua kém gì sơn chống thấm.

Sơn lót có màu trắng, có tính năng chống kiềm hóa, phấn hóa, chống nấm mốc hiệu quả cho tường nhà. Ngoài ra sơn lót còn đóng vai trò như lóp kết dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ và là lớp nền giúp lớp phủ màu đồng đều và đẹp hơn.

Thi công sơn lót
Thi công sơn lót

III. Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Khi đặt ra câu hỏi này, hầu hết mọi người đang quan tâm tới sơn chống thấm cho tường. Trong quá trình sơn nhà, sơn chống thấm thường được sử dụng cho những bức tường ngoài trời phía sau hoặc hai bên hông nhà. Loại sơn chống thấm ngoài trời thích hợp là sơn chống thấm pha xi măng hoặc sơn chống thấm màu đa năng.

a. Sơn chống thấm pha xi măng có cần lót không?

Trên thực tế, khi bạn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng thì không cần sử dụng sơn lót. Tường nhà khi thi công sơn chống thấm pha xi măng xong thường có màu ghi xám.

kỹ thuật thi công sơn chuẩn nhất
Thi công sơn chống thấm tường ngoài trời

Vậy tường đã sơn chống thấm xi măng có thể sơn phủ màu không?

Câu trả lời là “CÓ” các bạn nhé. Tuy nhiên, tường hợp này bạn sẽ tới lớp sơn lót nhằm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu tiếp theo. Hãy lưu ý nếu bạn muốn sơn phủ màu lên tường nhà đã thi công sơn chống thấm pha xi măng nhé!

b. Sơn chống thấm màu có cần lót không?

Sơn chống thấm màu Duplex Shield Color được sản xuất với công thức riêng biệt dành cho tường nhà. Sản phẩm này rất đa dạng màu sắc. Nó giống như lớp sơn phủ màu hoàn thiện. Tuy nhiên, trong quá trình thi công lại không cần tới sơn lót.

Sơn chống thấm Duplex 01
Sơn chống thấm màu Duplex không cần sơn lót

Thế nhưng, nếu gia đình bạn có điều kiện và muốn bảo vệ tường tốt nhất vẫn có thể sử dụng thêm 1 lớp sơn lót chống kiềm trước khi thi công sơn chống thấm màu. Sử dụng sơn chống thấm bảo vệ tường nhà ngay từ khi bắt đầu sơn là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiên nay.

Tóm lại

Sử dụng sơn chống thấm thì không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Qua những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn thì tùy thuộc vào điều kiện và cách thi công mà bạn có thể sử dụng thêm sơn lót hoặc không nhé!

Để được tư vấn hiệu quả hơn hãy liên hệ với Sơn Duplex theo thông tin dưới đây:

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286

Bài viết tham khảo: