Năm 2020 đã tới, hứa hẹn một năm đầy bùng nổ của thị trường sơn nước. Tiêu điểm là mở đại lý kinh doanh sơn.

Có rất nhiều người đang có mong muốn làm giàu nhờ mở đại lý sơn. Tuy nhiên, còn có rất nhiều vấn đề bạn cần nghĩ đến khi muốn mở đại lý sơn như: lựa chọn hãng nào, vốn bao nhiêu thì đủ, điều kiện mở đại lý sơn của các hãng.

Hôm nay, sơn Duplex sẽ chia sẻ cho các bạn các vấn đề này một cách chi tiết nhất để bạn mở đại lý thành công năm 2020 nha.

Khởi đầu năm 2020 thành công nhờ mở đại lý sơn

Những lưu ý khi mở đại lý sơn

điều kiện mở đại lý sơn
điều kiện mở đại lý sơn

Đây là một số lưu ý mà bạn cần phải biết khi muốn lựa chọn mở đại lý sơn tại khu vực mình sinh sống hoặc khu vực mình dự định mở.

Tôi đi qua rất nhiều diễn đàn sơn và ngay cả trên website của tôi. Cũng có rất nhiều người gọi đến tư vấn tôi về hãng sơn này, hãng sơn kia với chiết khấu trong mơ. Có nhiều bên chiết khấu lên tới 60%, 70% và đạt danh số cuối năm có thể được hướng thêm 10% đến 20%. Bạn cứ thử hình dung, nếu cả năm bạn bán được 3 tỉ. Và đạt danh số, bạn đã lãi được hơn 2 tỉ. Đúng là con số trong mơ đúng không.

Nhưng hãng sơn đó có hợp với khu vực của bạn không ? Có thể đánh giá thế này, tại các khu vực lơn, các hãng sơn càng nổi tiếng và có thương hiệu sẽ có được ưu ái cao hơn của khách hàng.

Tuy nhiên, đối với khu vực đang phát triển, xa trong tâm thành phố, tỉnh thành bạn đang sống. Cái này lại không khả thi. Vì thường khu vực này khi người dân xây nhà xong hết tiền và sẽ rất ít người lựa chọn hãng quá nổi tiếng. Họ thường lựa chọn các sản phẩm tầm trung có giá thành vừa phải.

=>> Đây là sự thật và bạn sẽ cần phải biết tới. Nên đứng nghĩ sản phẩm chiết khấu cao sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền.

3 yếu tố khi lựa chọn mở đại lý sơn phù hợp

Thực tế, 3 yếu tố này nếu bạn đọc phần chào hàng ở trên thì đã có thể hình dung được kha khá và đây là 3 yếu tố mà tôi gửi tới bạn.

Thương hiệu sản phẩm sơn

Không phải cứ sơn có thương hiệu tốt sẽ có chất lượng tốt. Tuy nhiên, nó sẽ giúp người dùng định hướng và dễ dàng chấp nhận sản phẩm đó hơn khi bạn tư vấn. Đây cũng sẽ là một lợi thế khi bạn lựa chọn thương hiệu sơn hợp lý.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng của sản phẩm sẽ quyết định bạn có tồn tại được lâu bền hay không. Vì khi kinh doanh sơn bạn sẽ kinh doanh trong một khu vực giới hạn. Và sẽ rất hạn chế việc bán được sơn quá xa. Vì thế, nếu một vài ngôi nhà kém chất lượng sẽ rất ảnh hưởng tới hình tượng của bạn và sẽ khiến doanh thu giảm sút.

Vậy làm sao để bạn đánh giá được sản phẩm đó có chất lượng hay không ?

Nghe tư vấn từ nhân viên: Ngu ngốc ! Nhân viên kinh doanh nào chả quảng cao sơn nhà mình là số 1 số hai. Bạn không nên, thự tế, bạn rất đơn giản, đi loanh quanh trong xóm, láng hay vào vài nhà người quen hay họ hàng mới sơn nhà khoảng hai năm trở lại. Bạn tới đánh giá chất lượng ngôi nhà và chất lượng sơn. Nghe đánh giá từ chính chủ nhà. Đây mới là cái nhìn khách quan nhất.

Chiết khấu sơn

Khi bạn đã lựa chọn được hai cái trên thì không nhất thiết quan tâm tới chiết khấu. Vì chiết khấu sẽ bị phụ thuộc vào doanh số. Nên bạn đừng quá đặt nặng vấn đề này khi mở đại lý sơn.

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2

Điều này sẽ phụ thuộc vào vốn của bạn và đánh giá chính xác thị trường bạn đang hướng tới. Bạn cần đánh giá được doanh thu tổng quan của khu vực. Sau đó chia cho số đại lý trên khu vực. Từ đó, bạn sẽ biết được doanh thu có đạt yêu cầu hay không.

Mở đại lý sơn cấp 1

Việc mở đại lý sơn cấp 1 bạn nên áp dụng khi bạn đã có kinh nghiệm trong ngành sơn và đánh giá được nhu cầu của người dùng. Đừng nghĩ rằng đã làm thì làm tới bến, không làm thì thôi mà đâm đầu vào mù quáng. Vì khi mở đại lý sơn cấp 1 bạn cần vốn lớn để ôm hàng và sẽ khiến cho bạn mất đi rất nhiều cơ hội về sau.

Mở đại lý sơn cấp 2

Thường bạn sẽ được lấy hàng và trả tiền sau từ các đại lý cấp 1. Bạn có thể lựa chọn lấy số lượng hàng mong muốn và trả tiền luôn. Hoặc lấy đi tới các công trình. Đây là cách để bạn vừa kinh doanh mà không phải đầu tư quá nhiều. Chỉ cần đủ tiền 1 – 2 công trình. Mua sơn xong thì bạn sẽ có tiền từ chủ nhà để bù lại mà vấn có được chiết khấu.

Cách này giúp banjt ích lũy kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh và đánh giá hãng sơn và nhu cầu của khách hàng thực tế hơn.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Vốn kinh doanh
Vốn kinh doanh

Khi mở đại lý sơn bạn cần có vốn là điều chắc chắn. Và 3 thức bạn cần nghĩ tới ngay khi mở đại lý sơn đó là: Vốn bạn đầu, vồn tồn đọng và vốn dành cho tài sản cố định.

Vồn đầu tư ban đầu

Đây là vốn để bạn mua những kiện hàng đầu tiên như các thùng sơn để trừng bày và bán cho đủ một vài công trình. Nếu bạn trang bị máy pha màu thì cần thêm chi phí máy pha màu. Cái này phụ thuộc vào từng hãng khác nhau. thường vồn để mua các thùng sơn đầu tiền vào khoảng 80 -100 triệu đồng.

Vốn tồn đọng

Đây là vốn phòng ngừa trường hợp khách hàng nợ. Cái này bạn sẽ cần rất nhiều nếu là mở ở quê. Vì ở quê họ có thể nợ 6 tháng tới 1 năm mới trả. Bạn cần xác định mức tối đa mà bạn có thể chịu được là bao nhiêu.

Đối với việc mở đại lý cấp 1 và cấp hai bạn đều phải nghĩ tới vấn đề này. Và bạn cần có được con số chính xác để không vỡ nợ khi kinh doanh.

Vồn dành cho tải sản cố định

Đây là vốn thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên kinh doanh… bạn cần chuẩn bị từ 50 – 100 triệu.

Hãng sơn Duplex
tuyển đại lý bán sơn chiết khấu cao

Nhằm mở rộng thị trường năm 2020, Công ty TNHH sơn Dulex Việt Nam vẫn tiếp tục tìm đối tác mở đại lý sơn. Để tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn, hãng sơn Duplex đã đưa ra các trương trình tuyển đại lý bán sơn với số vốn thấp rất hợp lý.

sơn Duplex tuyển đại lý bán sơn
Hãng sơn Duplex tuyển đại lý sơn chiết khấu cao
 • Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.
 • Mức chiết khấu cao HẤP DẪN
 • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng
 • Hỗ trợ biển bảng, giá kệ
 • Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày
 • Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu
 • Hỗ trợ nhân viên thị trường
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Hỗ trợ phối màu công trình
 • Hỗ trợ phần thưởng cho thầu thợ
 • Các chương trình giải thưởng phong phú: Du lịch nước ngoài, thưởng xe máy ,ôtô …

Đối tác muốn mở đại lý sơn cấp 1, cấp 2, làm nhà phân phối sơn Duplex sẽ được chiết khấu cao. Duplex Paint luôn sẵn sàng để tư vấn về vốn, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công cùng quý đối tác.