Màu sơn không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, mà mỗi màu sơn còn thể hiện được sự thành đạt của chủ nhân. Theo phong thủy, mỗi người sẽ hợp với những màu khác nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy cũng là việc hết sức kỹ lưỡng, quan trọng.

Bài viết dưới này sẽ giúp bạn nắm vững những khái niệm cơ bản trong việc lựa chọn sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh.

màu sơn nhà theo phong thủy

Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy

Màu sắc của một ngôi nhà không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà. Mà màu sắc còn tác động trực tiếp và nhanh chóng đến thị giác, cảm nhận của chủ nhân. Màu sơn nhà có thể ảnh hưởng rất lớn đển cảm xúc của người sử dụng.

Chẳng hạn, nếu ngôi nhà có màu đỏ, có thể lúc nào đó sẽ làm cho người sở hữu nóng tính, dễ tức giận và khó kiểm soát. Còn màu xanh thì giúp cho chủ nhân có cảm giác thoải mái, yên bình,…

Ở Việt Nam, việc áp dụng những quy tắc phong thủy vào cuộc sống là không hề thiếu. Nó có thể được áp dụng trong kinh doanh, buôn bán, mua căn hộ, tậu xe, xây nhà,…

Nếu lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy với mệnh của mình, sẽ giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Từ đó, cũng phát huy những mặt thuận lợi từ môi trường sống.

Như vậy, chẳng phải là việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy là quan trọng sao. Ngôi nhà không những đẹp hài hòa, mà còn mang đến sự thuận lợi cho bạn về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, cả đường con cái, sự nghiệp của cả vợ chồng.

Nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Chúng ta có 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

+ Tương sinh: chính là bồi đắp, tạo điều kiện tốt để phát triển. Quy luật tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

+ Chính là khống chế, ngăn cản, cản trở, khiến đối phương trở nên suy yếu và thậm chí là bị hủy diệt. Trong Ngũ hành quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bạn chỉ cần xác định mệnh tương sinh và mệnh tương khắc đối với bản mệnh của mình. Và nhớ là mệnh tương sinh sẽ ảnh hưởng tốt đến bản thân, mệnh tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu.

Nguyên tắc tương sinh tương khắc
Nguyên tắc sinh tương khắc trong ngũ hành

Chọn màu sơn theo phong thủy

Hướng dẫn lựa chọn sơn nhà theo phong thủy

Trong quá trình áp dụng màu sắc sơn nhà theo phong thủy vào nhà ở, bạn sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của mình.

Có nghĩa là sẽ chọn dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh.

Bạn có thể lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

+ Màu sơn phòng khách: nên chọn màu tương sinh với mệnh của bạn – người đứng tên căn nhà, đồng thời chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

+ Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng: tốt nhất là có thể chọn được màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng. Nhưng trong trường hợp không được thì bạn có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.

+ Màu sơn phòng ngủ của con: Bạn nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây: một là hợp với bạn và con, hai là hợp với con bạn, ba là không tương khắc với bạn.

+ Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành.

Trên đây là những tư vấn cho bạn khi chọn sơn nhà theo phong thủy. Hãy tham khảo, và lựa chọn ra màu hợp với bản Mệnh của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân. Thuận lợi cho sự nghiệp, chuyện gia đình và cả chuyện con cái nhé. Chúc bạn thành công!

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi:

HÃNG SƠN DUPLEX - CÔNG TY TNHH SƠN DULEX

VPGD: Số11/1, phố Huỳnh Tấn Phát, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội

Nhà Máy SX:Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: duplexpaint.vn@gmail.comWebsite:  http://sonduplex.com.vn/

Điện thoại: 0243 992 9868Hotline: 0968 669 286